Skip to main content
Bạn có thể mở phiên bản Overleaf của mình cho những người không có tài khoản theo ba cách:
  • #project-access: cho phép khách mở liên kết dự án được chia sẻ mà không cần đăng nhập
  • #page-access: cho phép người truy cập chưa đăng nhập duyệt các trang như /learn, /templates và /devs
  • #public-registration: cho phép người dùng tự đăng ký, có thể kèm email kích hoạt và giới hạn theo tên miền email

Truy cập dự án

Theo mặc định, ngay cả khi người dùng có được liên kết chia sẻ dự án, họ vẫn phải đăng nhập trước khi có thể tham gia phiên chỉnh sửa dự án cộng tác.
Để cho phép truy cập ẩn danh đối với các dự án được chia sẻ qua liên kết, hãy đặt cả hai biến dưới đây:
config/variables.env
OVERLEAF_ALLOW_ANONYMOUS_READ_AND_WRITE_SHARING cho phép đọc/ghi ẩn danh trên các dự án được chia sẻ qua liên kết. OVERLEAF_ALLOW_PUBLIC_ACCESS ngăn người dùng chưa xác thực bị chuyển hướng đến trang đăng nhập. Nếu chỉ muốn cho phép truy cập chỉ đọc, hãy chỉ đặt riêng OVERLEAF_ALLOW_PUBLIC_ACCESS=true: khi đó khách có thể mở các liên kết xem (/read/...) mà không cần đăng nhập, trong khi các liên kết chỉnh sửa vẫn yêu cầu họ đăng nhập. Tạo lại các container bằng bin/up. Sau đó mở một URL chia sẻ liên kết trong cửa sổ ẩn danh.

Truy cập trang

Theo mặc định (khi OVERLEAF_ALLOW_PUBLIC_ACCESS chưa được đặt), mọi trang ngoại trừ trang đăng nhập và trang đăng ký đều chuyển hướng người truy cập chưa đăng nhập đến trang đăng nhập. Điều này bao gồm cả những trang vốn được thiết kế để công khai, vì vậy các liên kết đến chúng chỉ hoạt động với người dùng đã đăng nhập. Với OVERLEAF_ALLOW_PUBLIC_ACCESS=true, người truy cập chưa đăng nhập có thể mở: Nó cũng cho phép #signed-out-visitors giữ lại một biểu mẫu do người truy cập chưa đăng nhập gửi cho đến khi họ đăng nhập. Danh sách dự án, trình soạn thảo và việc tạo dự án (kể cả từ mẫu hoặc thông qua Import API) vẫn yêu cầu đăng nhập.

Đăng ký công khai

Đăng ký công khai chỉ khả dụng trong ayaka-notes/ayakaleaf-pro.
Xin lưu ý rằng khi bạn bật đăng ký công khai, bất kỳ ai có quyền truy cập vào phiên bản Overleaf của bạn đều có thể đăng ký làm người dùng.Với true, quá trình đăng ký không xác minh địa chỉ email, vì vậy chỉ nên sử dụng tính năng này trong mạng nội bộ hoặc môi trường đáng tin cậy, hoặc thay vào đó hãy dùng đăng ký với email kích hoạt.Trên phiên bản có OIDC, đừng dùng true: bất kỳ ai cũng có thể đăng ký bằng email của một đồng nghiệp trước lần đăng nhập OIDC đầu tiên của đồng nghiệp đó, khiến đồng nghiệp bị liên kết với tài khoản đó. Hãy dùng đăng ký với email kích hoạt hoặc không cho phép đăng ký công khai, xem Tài khoản và mật khẩu.
Theo mặc định, cả Community Edition và Overleaf Pro đều không cho phép đăng ký công khai. Để bật tính năng này, hãy thêm dòng sau vào config/variables.env:
config/variables.env
Tạo lại các container bằng bin/up. Sau đó nhấp vào Sign up hoặc truy cập /register.

Đăng ký với email kích hoạt

Đăng ký với email kích hoạt chỉ khả dụng trong ayaka-notes/ayakaleaf-pro. Người dùng chỉ cần đăng ký bằng email và đặt mật khẩu thông qua liên kết trong email kích hoạt, vì vậy chỉ chủ sở hữu của một địa chỉ email mới có thể sử dụng tài khoản đó. Danh sách tên miền và ký tự đại diện yêu cầu v6.4.0 trở lên; các phiên bản trước chỉ chấp nhận một tên miền, chẳng hạn @example.com. Trước khi bật tính năng này, hãy cấu hình gửi email, nếu không người dùng sẽ không bao giờ nhận được email kích hoạt. Xem Gửi email. Sau đó thêm dòng sau vào config/variables.env:
config/variables.env
OVERLEAF_ALLOW_PUBLIC_REGISTRATION có thể được đặt thành: Tên miền được so khớp không phân biệt chữ hoa chữ thường. Để cho phép một tên miền và các tên miền con của nó, hãy liệt kê cả hai: @example.org,@*.example.org.

Q&A

Trả lời: Người dùng chưa đăng nhập mở dự án qua liên kết chỉnh sửa sẽ có cùng quyền truy cập như một biên tập viên, ngoại trừ các thao tác cần ghi lại người thực hiện:Bảng review vẫn hiển thị nút Resolve cho họ, nhưng việc giải quyết sẽ thất bại kèm theo thông báo lỗi.Người dùng mở dự án qua liên kết xem hoàn toàn không thấy bình luận, xem Vai trò và quyền hạn.
Trả lời: Không có mã mời, nhưng có thể thêm người dùng mà không cần email. Trong Admin → Manage Users, nhấp vào Create account. Sau đó mở Info của người dùng: mục này hiển thị liên kết kích hoạt, có hiệu lực trong một tuần, bạn có thể sao chép và tự gửi cho người dùng. Để chia sẻ một dự án, hãy mời những người dùng đã có tài khoản: lời mời cũng xuất hiện trong danh sách dự án của họ, vì vậy họ có thể chấp nhận mà không cần email. Những người chưa có tài khoản chỉ nhận được lời mời qua email, vì vậy hãy tạo tài khoản cho họ trước.
Lần sửa đổi cuối 2 tháng 11, 2026