Skip to main content
Trong Server Pro và Community Edition 5.4.0, chúng tôi đã đưa vào một script cho phép quản trị viên xuất tất cả dự án của người dùng (bao gồm cả những dự án vẫn hiển thị trong thư mục Deleted và Trashed) ra một thư mục trên đĩa.
Kết quả khi chạy script này giống như việc tải thủ công tệp Zip của tất cả dự án từ bảng điều khiển dự án của người dùng. Script sẽ đẩy (flush) mọi thay đổi đang chờ trước khi bắt đầu tải xuống để đảm bảo bản xuất chứa phiên bản mới nhất của dự án.

Hạn chế

Script xuất có các hạn chế sau:
  • Không có thiết lập dự án nào, chẳng hạn như tên TeX Live image hay trình biên dịch, được xuất. Các thiết lập này phải được đặt khi dự án được tải lên tài khoản của người dùng.
  • Các dự án được xuất không chứa bất kỳ lịch sử phiên bản nào.
  • Không có thông tin cộng tác viên nào được giữ lại. Các dự án sẽ cần được chia sẻ lại. Nếu sử dụng chia sẻ bằng liên kết, các liên kết Xem và Chỉnh sửa sẽ được tạo lại (chúng sẽ không giống như trước).
  • Mọi bình luận và thông tin thay đổi được theo dõi sẽ không được xuất.
  • Lịch sử trò chuyện của dự án sẽ không được xuất.
Script này không được thiết kế để thay thế bản sao lưu toàn bộ hệ thống. Để đảm bảo bạn có thể khôi phục phiên bản của mình trong tình huống khắc phục thảm họa, chúng tôi đặc biệt khuyến nghị tạo một bản sao lưu nhất quán.

Cờ (Flags)

Cách sử dụng

Sử dụng lệnh sau để xuất dự án cho tất cả người dùng:
Nếu bạn đang chạy Server Pro hoặc Community Editition <= 3.5.13, bạn sẽ cần cập nhật ví dụ trên để sử dụng script export-legacy-user-projects.js.

Hoàn tất

Khi quá trình xuất hoàn tất, bạn có thể truy cập các tệp thông qua thư mục trên host được bind-mount tới /var/lib/overleaf trong tệp docker-compose.yml, hoặc biến môi trường OVERLEAF_DATA_PATH trong tệp config/overleaf.rc nếu bạn đang sử dụng Toolkit.
Overleaf hiện cho phép trùng tên dự án. Nếu dự án của người dùng có tên trùng lặp, các dự án này vẫn được thêm vào bản xuất Zip của người dùng, nhưng khi giải nén, chỉ một phiên bản sẽ tồn tại. Trên Linux, unzip -B sẽ ghi các tệp trùng tên thành tệp sao lưu thay vì ghi đè.
Lần sửa đổi cuối 5 tháng 10, 2026